เล่นเกมPokemon Go อย่าลืมเรื่องความปลอดภัย

เล่นเกมPokemon Go อย่าลืมเรื่องความปลอดภัย | ข่าวสารเทคโนโลยี

ในตอนนี้กระแสเกมPokemon Go โปเกม่อนโก กำลังฮิตติดชาต หันไปทางไหนก็มีแต่คนเดินหาโปเกม่อนเพื่อจับมาสะสมในแคตาล็อคส่วนตัว จนหลายคนเริ่มกังวลเรื่องความปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้น หากหลายคนมั่วแต่เดินดูแต่โทรศัพท์ หรือไปในที่เปลี่ยว จนลืมมองรอบๆข้างก็จะเป็นอันตรายได้ วันนี้phpfuture จะพาทุกท่านไปเรียนรู้และระวังว่าสถานที่ไหน จุดไหนบ้าง ไม่ควรเล่นเกม เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน 

จุด สถานที่ เหตุการณ์ไม่ควรเล่นเกมPokemon Go

1.ระหว่างการขับรถ คนขับรถต้องคลองสติอยู่กับการควบคุมรถ หากเผลอไปมองและกดโทรศัพท์ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ทางที่ดีให้คนนั่งรถเป็นคนเล่นดีกว่า

2.ระหว่างข้ามถนนหนทาง การข้ามถนนต้องมองซ้ายมองขวา เพื่อดูรถที่สัญจรไปมา แล้วจึงข้าม อย่าเล่นขณะกำลังข้ามถนนเด็ดขาด ไม่งั้นอาจโดนรถที่มาด้วยความเร็วชนได้

3.ระหว่างควบคุมเครื่องจักรในการทำงาน 

4.ในสถานที่เสี่ยงหรือจุดเปลี่ยว โดยเฉพาะเด็กๆ ห้ามไปเล่นบริเวณนั้นเด็ดขาด ไม่งั้นอาจโดนโจรจี้ปล้นและทำร้ายได้

เป็นต้น

เกมPokemon Go ถ้าเล่นให้ดีจะมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งการมีกิจกรรมให้ต้องออกกำลังกายอย่างการวิ่งหรือเดินฝักไข่ การหาเรื่องราวมาเล่ากันฟังระหว่างเพื่อนฝูง การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องที่ชื่นชอบเหมือนๆกัน การต่อสู้กันระหว่างผู้เล่น รวมไปถึงการคล้ายเครียด

แต่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลายที่กำลังเล่นเกมPokemon Go อยู่ ต้องคอยแนะนำบุตรหลานของท่านให้ดีว่าจุดไหนควรเล่น จุดไหนไม่ควรเข้าไปเล่น อย่าต้องให้เกิดเหตุการณ์ร้ายๆกับลูกของคุณ แล้วจะมาโทษว่าเกมเป็นสาเหตุอย่างเดียว

 

รายละเอียดเว็บไซต์

  • เกี่ยวกับเว็บไซต์: เว็บไซต์phpfuture รวบรวมความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม ข่าวสารเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น คอมพิวเตอร์ พร้อมตัวอย่างโปรเจคphp โปรเจคc# โปรเจคjava เพื่อใช้ในการศึกษา และยังรวบรวมบทความด้านอื่นๆ ทั้งหมดอยู่บนเว็บไซต์ พีเอสพีฟิวเจอร์
  • Email: support@phpfuture.com
  • Website:www.phpfuture.com
  • Tell:ไม่เปิดเผย

ข้อมูลเว็บไซต์

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน